Trang chủ / Blog / Cách Tiết Kiệm Nước Khi Sử Dụng Bồn Cầu Inax Đúng Cách

Cách Tiết Kiệm Nước Khi Sử Dụng Bồn Cầu Inax Đúng Cách


Thiết bị vệ sinh luôn ngốn một lượng nước và gặm nhấm một khoản tiền không nhỏ của bạn hàng tháng. Việc tiết kiệm nước khi sử dụng bồn cầu Inax, giúp gia đình bạn giảm thiếu được tối đa chi phí hóa đơn sử dụng nước mỗi tháng. Showroom Đan Phượng với nhiều năm kinh nghiệm sẽ chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm giúp giảm chi phí hiệu quả nhất, nhờ tiết kiệm nước với bồn cầu Inax.

1. Lựa chọn bồn cầu Inax tiết kiệm nước

Hiện nay, hãng thiết bị vệ sinh Inax có rất nhiều mẫu mã bồn cầu, trong đó có nhiều mẫu bồn cầu siêu tiết kiệm nước, với 2 mức xả như 3.5L và 5L; 4.5L và 5L hay 4.5L và 6L,…Với 2 mức xả dành cho 2 chức năng xả vệ sinh, sẽ giúp bạn tránh lãng phí nước mỗi lần xả nước bồn cầu. Khi đi mua thiết bị vệ sinh cho gia đình bạn, nên ưu tiên lựa chọn những loại bồn cầu Inax tiết kiệm nước này.


2. Lắp đặt đúng kĩ thuật

Hãy đảm bảo bồn cầu nhà bạn lắp đặt đúng cách. Mỗi chiếc bồn cầu Inax, được bán ra thị trường đều kèm theo một bản hướng dẫn lắp đặt đúng kỹ thuật, đây là khâu quan trọng để có thể đem đến hiệu quả sử dụng tốt nhất. Sau khi lắp đặt, bạn cần phải kiểm tra lại để chắc chắn rằng bồn cầu Inax đã được lắp đặt đúng với hướng dẫn, đặc biệt các khớp nối của đường ống dẫn nước phải hoàn toàn khít, tránh việc rò rỉ dẫn đến lãng phí nước không cần thiết.

Nhiều trường hợp lắp đặt sai kĩ thuật, trong quá trình sử dụng két nước bị dò rỉ dẫn tới tình trạng mất quá nhiều nước, bạn sẽ phải sốc với số tiền nước hàng tháng mà bạn phải trả. Lắp đặt bồn cầu đúng kĩ thuật còn giúp quá trình sử dụng bồn cầu được hiểu quả nhất, tăng tuổi thọ của sản phẩm, giúp quá trình sử dụng bồn cầu phát huy được hết tác dụng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng hàng ngày


3. Thường xuyên kiểm tra

Bồn cầu Inax của gia đình bạn sau quá trình thời gian sử dụng lâu ngày, có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn hoặc nứt, vỡ đường ống. Với những trường hợp như thế này, nước sẽ bị rò rỉ ra bên ngoài, tuy không nhiều nhưng nếu liên tục nhiều giờ hay nhiều ngày về lâu về dài, sẽ dẫn đến tình trạng lãng phí một lượng nước rất lớn. Do đó hãy thường xuyên kiểm tra để chắc chắn mọi thứ vẫn còn hoạt động. Tốt nhất là hãy kiểm tra định kì hàng tháng để đảm bảo phát hiện sớm nhất những lỗi gây rò rỉ nước ở bồn cầu.
.

4. Không vứt rác và quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu

Nhiều người khi sử dụng bồn cầu Inax có thói quen vứt rác vào bồn cầu, nhấn nước xả và nghĩ rằng nước xả sẽ cuốn trôi hoàn toàn những chất thải đó một cách nhanh chóng. Với mỗi lần xả một cách vô tội vạ như vậy, bạn đã phải sử dụng khoảng 20 lít nước không cần thiết. Không chỉ rác thải, khi bạn vứt quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu, giấy vệ sinh nếu quá cứng và thô giáp sẽ không thể tan nhanh trong nước, kể cả nước xã cũng không cuốn trôi hoàn toàn lượng giấy vệ sinh đó.

Nếu tính toán trong một tháng, nó sẽ ra một con số đáng kể. Do đó, thay vì tiện tay quăng tất cả mọi thứ vào bồn cầu inax, hãy tập cho mình thói quen bỏ rác, giấy vê sinh dùng xong vào sọt rác hoặc để ở những nơi quy định, giúp bạn vừa tiết kiệm được nước vừa tránh phải tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.


5. Tiết kiệm lượng nước xả 

Hầu hết bồn cầu của người nhật đều được đặt thêm một chai thủy tinh vào bồn nước xả. Với cách này, họ đã tiết kiệm được một lượng nước đáng kể lượng nước cần dùng cho mỗi lần sử dụng. Bạn cũng có thể học hỏi phương pháp này cho chiếc bồn cầu Inax của gia đình để tiết kiệm hóa đơn tiền hàng thàng.

Sau đây là những bước sử dụng chai thủy tinh để tiết kiệm lượng nước xả với bồn cầu Inax.
  • Bước 1: Mở két chứa nước xả.
  • Bước 2: Sử dụng vỏ chai thủy tinh, đặt trong và nhúng sâu xuống để chai ngập nước. Nếu vẫn còn chỗ trống, bạn vẫn có thể đặt thêm một chai nữa. Lưu ý vị trí đặt chai sẽ không ảnh hưởng hoạt động xả của bồn cầu.
  • Bước 3: Tiến hành giật nước kiểm tra. Nếu hệ thống xả bình thường thì bạn sẽ tiết kiệm được một lượng nước xả trong quá trình sử dụng.
Bài viết trên đây Showroom Đan Phượng, đã hướng dẫn bạn đúng cách dùng bồn cầu Inax giúp tiết kiệm nước. Với những cách này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng chi phí hóa đơn khá lớn cho gia đình bạn.
Để cập nhập nhưng thông tin mới nhất, hãy ghé thăm website: https://danphuong.gosell.vn của Showroom Đan Phượng thường xuyên các bạn nhé.